IUH đón nhận chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA và Gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
13/02/2020 - Lượt xem: 17692

Chiều ngày 19/11/2019, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN - QA và Gặp mặt truyền thống nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự buổi lễ, Nhà trường hân hạnh được đón tiếp ông Lê An Hải - Phó Chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương cùng các cán bộ, chuyên viên Văn phòng Bộ Công Thương và Vụ Tổ chức cán bộ; ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tổ chức AUN-QA có đại diện AUN-QA - Ngài Johnson Ong cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các đơn vị bạn cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ - viên chức của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường vui mừng thông báo những thành công trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng của nhà trường trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào việc phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng, phấn đấu đến cuối năm 2020, hầu hết các chương trình đào tạo được đánh giá bởi AUN-QA, kiểm định bởi ABET và đặc biệt là đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ngài Johnson đại diện tổ chức AUN-QA trao Giấy chứng nhận 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, phiên bản 3.0 bao gồm: Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh. Trong bài phát biểu, Ngài Johnson nhấn mạnh sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ - viên chức nhà trường. Kết quả này thể hiện sự cam kết của Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu các bên liên quan và hội nhập toàn cầu.

Ngài Johnson Ong phát biểu tại buổi lễ

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT  phát biểu chúc mừng nhà trường. “Hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương có 08 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á (AUN-QA). Kết quả này thể hiện sự cam kết của nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế” Ông cũng cho biết thêm.

Ông Mai Văn Trinh phát biểu tại buổi lễ

Bốn đơn vị nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN - QA

Trước đó, tháng 6/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức AUN-QA đánh giá 04 chương trình đào tạo đầu tiên. Kết quả, tất cả 04 chương trình được AUN-QA đánh giá cao về chất lượng và công tác tổ chức. Tháng 8/2019, 04 chương trình tiếp theo được đánh giá bởi AUN-QA trong đợt đánh giá lần thứ 154. Tất cả 04 chương trình: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh đều đạt kết quả rất cao, nâng tổng số lượng chương trình được đánh giá lên 08 chương trình. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ - viên chức trong năm học 2018-2019 vừa qua.

Thầy Phan Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về công tác kiểm định chất lượng của nhà trường

IUH cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á. Kết quả này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự đồng tâm của tập thể cán bộ - viên chức nhà trường. Đồng thời, cũng giúp khẳng định thương hiệu của IUH trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường.

Ông Lê An Hải đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Sinh viên Lê Thị Phương Đoan - lớp ĐHLKT12A tặng hoa tri ân thầy Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường

Cũng trong khuôn khổ chương trình, thừa lệnh của Bộ trưởng Bộ Công Thương, dịa diện lãnh đạo Bộ Công Thương đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 07 đơn vị, 33 cá nhân và 17 Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương.

Đại diện 07 đơn vị nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương

Bên cạnh đó, Nhà trường khen thưởng cho các cán bộ giảng viên đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu và Cán bộ viên chức Trẻ - Giỏi - Thân thiện; khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt giải trong Hội giảng, Hội diễn văn nghệ khối CB-VC năm học 2019 - 2020.

Ông Lê An Hải trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương cho lãnh đạo, cán bộ - viên chức của nhà trường

Đại diện Ban Giám hiệu tặng Giấy khen giảng viên giỏi cấp trường cho các giảng viên

Đại diện Ban Giám hiệu tặng giấy khen cho các tiết mục đoạt giải tại Hội dễn văn nghệ cán bộ - viên chức năm 2019

Khen thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu và Cán bộ viên chức Trẻ - Giỏi - Thân thiện